วันนี้เราจะปฏิเสธไม่ได้เลย ว่าเทคโนโลยี เข้ามาทำให้ชีวิตของคนเราดีขึ้นๆ เพิ่มขึ้นทุกวันหากเราใช้มันในทางสร้างสรรค์ วันนี้ทุกโปรแกรมได้ถูกออกแบบและสร้างสรรค์มาเพื่อตอบโจทย์มนุษย์ ซึ่งมีหลายส่วน โดยผมจะยกตัวอย่างจากระบบโปรแกรมที่ผมชำนาญ มาสัก 3 กลุ่ม ว่ามันช่วยเราอย่างไร

1. หมวดโปรแกรมออกแบบ
เช่น Adobe Ilustrator CC2018 , Adobe Photoshop CC2018 , Adobe After Effects CC2018 , Adobe Adobe Premiere Pro CC2018 , Adobe Dreamweaver CC2018 , Adobe Indesign CC2018
หมวดนี้ จากที่ผมได้ใช้มาตั้งแต่ยุคที่ผมอยู่มัธยม ก็ราวๆ 20 ปีที่แล้วที่ Internet เพิ่งเข้าเมืองไทย โปรแกรมตระกูล Adobe ได้ พัฒนามาโดยวิเคราะห์ถึง ความต้องการของมนุษย์ ความรวดเร็วในการสั่งการ การอำนวยความสะดวก การเพิ่มศักยภาพ

2. หมวดโปรแกรม Social Media เช่น
2.1 Facebook พัฒนามาการ Liftstyle ของมนุษย์เพื่อใช้ในการสื่อสารกัน ซึ้งเป็นก้าวแห่งการย้ายคน online จากฝั่ง Webboard มาค่อนข้างมาก ซึ่งสมัยนั้นผมก็เป็นคนหนึ่งที่เป็นเจ้าของ Webboard หลายที่ ความสนุกของ Webboard คือเราเป็นตัวกลางที่จะให้ผู้คนมามีปฏิสัมพันธ์ร่วมกันไม่ว่าจะเป็น ถามตอบปัญหาต่างๆ ที่เราติดอยู่หรือทำไม่ได้ เพื่อๆ ใน online ก็จะมาช่วยกันตอบ จึงทำให้ website เกิดการสร้างสรรค์เนื้อหาใหม่ๆ ขึ้นมา Auto ทุกวันจากคนทุกๆ คนที่เข้ามาเล่น

Facebook มีการวางแผนระบบเป็นอย่างดี โดยแตกต่างจาก Hi5 มากเพราะเค้าเน้นให้ใส่ชื่อสกุล จริง มีการเก็บข้อมูลจริง ซึ่งในเชิ่งของผู้สมัครตอนนั้นก็ไม่ได้ติดอะไร รู้เพิ่งว่า คนวันทำงานเค้าจะเปลี่ยนมาใช้ Facebook กันเพราะมันดูน่าเชื่อถือกว่า ปล่อยให้เด็กๆ เค้าเล่น Hi5 กัน

ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว Facebook ได้พัฒนามาเพื่อให้เกิดประโยชน์เป็นอย่างมากกับมนุษย์ โดยในยุคนี้เราจะสามารถเข้าถึงข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว ไม่ต้องผ่านสื่อ TV Radio ที่ถูกควบคุมเนื้อหา จึงทำให้เราได้รับข้อมูลในหลายๆ ด้าน แต่ตัวเราที่จะต้องเป็นผู้คัดกรองและหาข้อมูลตัดสินใจเองว่า ข่าวสารที่เราได้รับนั้นเป็นเรื่องจริงหรือเรื่องเทจ

เมื่อการสื่อสารได้เริ่มเข้าถึงได้ง่ายขึ้น ผู้คนก็เริ่มเข้ามาสู่โลกของ Facebook มากขึ้นๆ ทุกๆ ปี จนกระทั้งถึงวันนี้ มีคนเปลี่ยนฐานะจากคนจนเป็นคนรวย 10 ล้าน 100 ล้านได้อย่างง่าย เพราะเราสามารถสื่อสารกับคนจำนวนมากได้

ซึ่งสิ่งที่เค้าพัฒนาต่อเนื่องมาก็จะเป็นการทำโฆษณาทาง Facebook ซึ่งทุกคนสามารถทำได้ และหากใครมีความรู้ดี ก็สามารถส่งโฆษณาไปหากลุ่มเป้าหมายได้อย่างชัดเจน คุณลองคิดดูว่า ถ้าเรามี Product ชิ้นหนึ่งราคา 1000 บาท เราสามารถส่งโฆษณาไปให้คนได้เป็นล้านคน หากคนตัดสินใจซื้อสินค้าเราแค่ 10% ถามว่ารายได้จะเท่าไร

คร่าวๆ คือ แค่เอาราคาตั้ง 1000 X 100,000 (จำนวนคน 10%) = 100 ล้านบาท
ดูแล้วอาจจะเหมือนเวอร์ แต่มีคนไทยมากมายที่ทำได้จริง เพราะเค้าได้ศึกษาอย่างจริงจัง เราสามารถหาหลักฐานดูได้ว่า สิ่งนี้เป็นเรื่องจริงหรือไม่ ทำมัยคนถึงเข้ามาทำธุรกิจ online มากมาย

เพราะสิ่งๆ นี้ ประโยชน์ของคนในโลกที่จะได้ประโยชน์จากผู้ก่อตั้ง Facebook ไม่ผิดที่วันนี้เค้าจะประสบความสำเร็จมากมาย เพราะสิ่งที่เค้าทำมันสร้างประโยชน์ให้คนในโลกมากมายหาค่าประมาณมิได้
หากเราดูๆ แล้ว โปรแกรมทุกโปรแกรมได้ถูกพัฒนามาเพื่อพวกเราอยู่แล้ว เราแค่ทำการเรียนรู้กับสิ่งที่มันเพิ่มขึ้นมาแค่ปีละครั้ง ผมว่ามันจะเป็นการเรียนรู้ที่ สบาย เพราะมันจะช่วยประหยัดเวลาชีวิตของเราไปได้มาก

อาจารย์ วิน วารินทร์

เขียนโดย อาจารย์วิน วารินทร์
บทความนี้มีลิขสิทธิ์ทางกฏหมาย สามารถกด Share จาก Website หรือ Page : Motion Graphic Plus ได้
แต่ไม่อนุญาติให้นำเนื้อหาไปแก้ไขเปลี่ยนแปลง ในทุกมิติ

ติดตามข้อมูลข่าวสารได้ที่
http://facebook.com/MotionGraphicTH

เพื่อไม่ให้พลาดการติดตามข่าวสารและเทคนิคที่เราจะนำมาแจกให้ท่านทุกวัน
อย่าลืมกดติดดาว see first ในเฟสบุ้คแฟนเพจ Motion Graphic Plus 
เพียงเข้าไปที่หน้าเพจ เลือก Following > เลือก See First
เพียงเท่านี้ทุกท่านก็จะไม่พลาดบทความดีๆ ใหม่ๆ แล้วครับ

Content Marketing,Digital Marketing,social media marketing,สัมมนาการตลาดออนไลน์,การตลาดออนไลน์, Online Marketing,รับทํา content marketing,content marketing การตลาด,การตลาดออนไลน์ 2016,online marketing strategy,กลยุทธ์การตลาด,Facebook,การตลาด Facebook,Fanpage,See First

สำหรับท่านที่สนใจ Graphic Design และต้องการทำเป็นแบบอิสระ ช่วงนี้มี Promotion
คอร์สออนไลน์ เหลือแค่คอร์สละ 5900 บาท
รายละเอียด CLICK
https://www.motiongraphicplus.com/onlinecourses

และสำหรับท่านที่ไม่มีพื้นฐานแล้วอยากทำเป็นเลย แนะนำให้มาศึกษาคอร์สนี้ครับ ตอบโจทย์มากๆ
https://motiongraphicplus.com/graphic-academy

และด้านล่างนี้เป็นผลงานของนักเรียนเราครับ   

เรียน Graphic Design,เรียน Photoshop,เรียน Illustrator,เรียนกราฟิก,เรียนกราฟฟิก,เรียนกราฟฟิก ที่ไหนดี,graphic design เรียน ที่ไหน ดี,pปhotoshop tutorial thai,illustrator tutorial,photoshop tutorial