post

รู้แค่นี้ ทำ Graphic ดีขึ้นทันที

หลายท่านกำลังหาที่เรียน  Graphic แต่ยังลังเลอยู่ว่าต้องเรียน Graphic Design อย่างไรถึงได้ประสิธิภาพสามารถนำมาทำงานได้และงานนั้นจะใช้งานได้จริง การทำงานกราฟิกนั้นต้องรู้อะไรบ้างต้องใช้งานโปรแกรมอะไร ต้องมีความรู้อะไรบ้างถึงจะสร้างผลงานออกมาได้

 

หลายๆ ท่านอาจจะกังวลว่าเมื่อเราเรียน Graphic Design แล้วเราจะสามารถทำงานที่ดูสวยออกมาได้ไหม จริงอยู่เมื่อเราเรียนไปแล้วเราจะสามารถใช้งานโปรแกรมหรือทำงานกราฟิกได้แต่ต้องทำอย่างไรใหงานที่ทำนั้นออกมาสวยดูดีและลงตัว การที่เราเรียนรู้การใช้งานโปรแกรมและเครื่องมือต่างๆ นั้นแน่นอนว่าจะทำให้เราสามารถทำงานได้และใช้งานได้แต่การที่เราจะทำงานหนึ่งชิ้นให้ออกมาดีนั้นต้องมีความรู้อะไรเสริมเพิ่มเติมอีกหรือไม่เพื่อจะสร้างผลงาน

 

การที่เราเรียนรู้การใช้งานโปรแกรมและเครื่องมือต่างๆ จะทำให้เราสร้างผลงานได้ทำงานกราฟิกเป็นการที่เราเสริมด้านเทคนิคต่างๆ ใหม่ๆ จะช่วยเสริมให้งานของเราดีขึ้นสวยมากขึ้นไหมคำตอบคือใช่แต่แค่เทคนิคอย่างเดียวนั้นไม่เพียงพอในการทำงานที่ดี หากเราต้องการทำงานกราฟิกที่ดี สวย ลงตัวนั้นเราต้องเพิ่มพื้นฐานในด้านการออกแบบ การเลือกใช้สี และมุมมองต่างๆ เพื่อทำให้งานเราสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

 

หลักการออกแบบนั้นจะช่วยให้เรารู้ว่าควรวางอะไรตรงไหนในงานให้ดูลงตัวมีระยะใกล้ กลาง ไกล หรือการเลือกตัวอักษรอย่างไรให้เข้ากับงาน ให้ดูส่งเสริมงาน ไปในทางเดียวกัน การจัดวางงานควรจัดอย่างไร จิตวิทยาลำดับในการมอง ขนาดของตัวอักษร การวางกราฟิก สี การเลือกใช้สี คู่สี การเลือกใช้สีให้เข้ากับผลงานทั้งการใช้สีให้ไปในทางเดียวกันหรือขัดกันเพื่อให้งานดูเด่นสะดุดตาขึ้นมา ทุกอย่างมีผลในการทำงานทั้งสิ้นและเป็นสิ่งที่สำคัญที่ทำให้งานของเราออกมาสมบูรณ์มากกว่าเทคนิคต่างๆเสียอีก

 

สำหรับการทำงานกราฟิกความรู้ด้านโปรแกรม การใช้งานโปรแกรม เป็นรากฐานสำคัญในการทำงานอีกทั้งหลักการออกแบบ ตัวอักษร หรือทฤษฎีสีนั้น ก็เป็นโครงสร้างหลักในการทำงานให้ออกมาสมบูรณ์ หากความรู้ตรงฐานและโครงสร้างเราแน่นเราจะสามารถทำงานออกมาได้อย่างสบายและได้งานที่ดี สำหรับเครื่องมือต่างๆ หรือเทคนิคต่างๆ นั้นจะเป็นเหมือนเครื่องประดับต่างๆ ที่จะช่วยเสริมให้งานของเราดูสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น หลายคนไปเน้นตรงเครื่องประดับต้องการรู้เทคนิคต่างๆ ให้เยอะๆ ต้องการรู้เครื่องมือให้ครบทุกตัว ซึ่งการรู้เรื่องเหล่านั้นอาจจะทำให้เรานั้นมองข้ามสิ่งสำคัญในการทำงานกราฟิกให้สมบูรณ์ไปหากต้องการเรียนกราฟิกให้เป็นและได้ผลเราควรเน้นไปที่โครงสร้างหลักเสียก่อนจากนั้นค่อยให้ความสนใจกับเครื่องประดับต่างๆ เพื่อที่เราจะทำงานให้สมบูรณ์และสวยงามตามที่เราต้องการ

 

สำหรับคนที่ต้องการเรียนกราฟิกแบบครบทั้งการใช้งานโปรแกรมไม่ว่าจะเป็น Illustrator หรือ Photoshop แถมมีทั้งหลักการออกแบบ ทฤษฎีสีและเน้นการเรียนแบบ Workshop จบมาสามารถทำงานได้จริงขอแนะนำคอร์ส Exclusive Graphic Academy คอร์สเรียนกราฟิกแบบครบจบในคอร์สเดียวไม่มีคอร์สต่อ สามารถทำงานจริงได้ทันทีเรียน 5 สัปดาห์ก็สามารถสร้างผลงานกราฟิกสวยๆ ได้แล้วและยังมีใบ certification ให้หลังเรียนจบ หากสนใจสามารถสอบถามข้อมูลได้ที่ Line:@motiongraphic