post

สร้างเงินล้านกับงานของภาพออนไลน์

ในปัจจุบันการสร้างรายได้นั้นไม่จำกัดแค่การเข้าบริษัททำงานอีกต่อไป การหาเงินนั้นได้เปิดกว้างมากขึ้นมีวีธีการสร้างรายได้ต่างๆ มากมายได้เกิดขึ้นมาพร้อมกับการมาของโลกออนไลน์และยิ่งในตอนนี้ที่ทุกคนสามารถเข้าถึงสื่อออนไลน์ต่างๆ ได้ง่ายมากทำให้โลกออนไลน์นั้นอยู่ใกล้ตัวเราทำให้ธุรกิจต่างๆ ที่เกิดในโลกออนไลน์นั้นเป็นที่นิยมมากขึ้น งานออนไลน์ต่างๆ ที่เข้ามาก็สร้างรายได้ให้กับคนมากมายแต่มีบางงานที่หลายๆ คนอาจจะมองข้ามไปและเป็นงานที่สามารถสร้างรายได้ให้เราได้อย่างดีนั่นคือการขายภาพออนไลน์พอพูดถึงการขายภาพออนไลน์หลายคนคิดว่าขายอย่างไร ขายที่ไหน แล้วจะมีคนมาซื้องานของเราไหม วิธีขายภาพออนไลน์ทำอย่างไร เราจะมาดูกันว่าวิธีขายภาพออนไลน์ต้องทำอย่างไร และขายที่ไหนได้บ้าง

 

การขายภาพออนไลน์นั้นเป็นงานที่ใครๆ ก็สามารถทำได้และนอกจากการขายภาพถ่ายแล้วยังสามารถประยุกต์ขายอย่างอื่นได้อีกด้วยเช่นการขายภาพกราฟิก การขาย Mockup หรือการขาย VDO Template ต่างๆ ก็สามารถทำได้เช่นกันแล้วปกติจะขายงานกันที่ไหนได้บ้าง การขายงานภาพออนไลน์นั้นสามารถขายได้หลายที่เช่น Freepik หรือ Shutterstock ที่เป็นเว็บสำหรับการขายงานออนไลน์โดยเฉพาะที่เวลาคนที่ต้องการจะเข้ามาหารูปภภาพและ Download ภาพต่างๆ เพื่อนำมาใช้งาน

 

ในการขายนั้นเราต้องมีรูปภาพหรืองานกราฟิกต่างๆ ที่จะนำมาขายก่อนอาจจะไปหาที่ถ่ายมาหรือทำงานกราฟิกขึ้นมาเองโดยให้นึกว่างานแนวไหนที่คนจะอยาก Download มาใช้งานอาจจะหาภาพหรืองานที่กำลังเป็นกระแสในช่วงนั้นๆ มาลงขายเพื่อให้มีคนเข้ามา Download

 

การขายภาพออนไลน์นั้นเราจะได้เงินก็ต่อเมื่อมีคนเข้ามา Download ภาพของเรายิ่งคนมา Download เยอะก็ยิ่งสร้างกำไรให้กับเราซึ่งโดยปกติแล้วคนที่ทำงานตรงนี้จะไม่ขายแค่ 10 20 รูปเพราะจะไม่คุ้มแต่จะขายกันทีละหลายร้อยรูปโดยกระจายกันไปหลากหลายแนวเพื่อให้คนที่ต้องการงานหลายๆ ประเภทมา Download งานของเรา งานขายภาพออนไลน์นั้นเมื่อขายได้ 1 ชิ้นอาจไม่ได้เงินที่มากมายแต่จะเน้นที่ปริมาณการ Download ให้มากๆ กันเพราะงานแนวนี้เราสามารถทำมาขายทิ้งไว้ได้เรื่อยๆ ทำครั้งเดียวและลงงานไว้เมื่อผ่านไป 1 ปีมีคนสนใจและ Download ภาพเราตอนนั้นเราก็ยังได้เงินจากการ Download อยู่ดี หากเราต้องการยึดงานด้านนี้เป็นรายได้หลักอาจจะต้องลงทุนลงแรงทำงานออกมาขายในปริมาณที่มากและผลิตงานออกมาอย่างสม่ำเสมอแต่งานขายภาพออนไลน์นั้นก็ยังสามารถทำเป็นรายได้เสริมได้เช่นกัน ทำมาขายทิ้งไว้รอคนมา Download เมื่อว่างก็ทำเพิ่มเรื่อยๆ ก็สร้างรายได้ให้เราได้เช่นกัน

 

การขายภาพออนไลน์นั้เป็นอีก 1 ทางเลือกที่ดีในการหาเงินหากเราตั้งใจทำ ผลิตงานภาพถ่ายและงานกราฟิกออกมาขายเรื่อยๆ ก็สามารถสร้างรายได้ให้กับเราได้และงานนี้ก็สามารถเป็นรายได้เสริมทำควบคู่กับงานประจำของเราได้อรกเช่นกัน การที่เราศึกษาหาแนวทางในการสร้างรายได้ในโลกออนไลน์ที่เปิดกว้างนั้นอาจทำให้เราเจอช่องทางการสร้างรายได้ให้กับเราในแบบที่เราคิดไม่ถึง