post

สร้างรายได้ สร้างตัวตน บนโลกออนไลน์

ในปัจจุบันทุกๆ คนสามารถเข้าถึงโลกออนไลน์ได้มากยิ่งขึ้นจาดเทคโนโลยีที่ก้าวหน้ามากยิ่งขึ้นทำให้การที่คนๆ หนึ่งจะเข้าถึงโลกออนไลน์นั้นไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปยิ่งในปัจจุบันเด็กนักเรียนก็สามารถเข้าถึงโลกออนไลน์ได้แล้ว ทำให้บางคนใช้ที่ตรงนี้ในการสร้างตัวตน สร้างรายได้ให้กับตัวเองตั้งแต่วัยเด็กใช้สามารถในหารหาเงินได้ตั้งแต่อายุน้อยแต่เขาใช้วิธีหาเงินในวัยเรียนแบบไหน ทำอะไรได้บ้างจึงจะสามารถสร้างรายได้ให้กับตัวเองตั้งแต่วัยประถมหรือมัธยม

 

วิธีหาเงินในวัยเรียน หลายๆ คนคงคิดว่าไม่น่าจะเป็นไปได้เพราะอายุที่น้อยและขาดประสบบการณ์แต่ในปัจจุบันที่การมาถึงของโลกออนไลน์ทำให้แม้ว่าจะเป็นเด็กหากมีความสามารถ มีโอกาส และรู้ช่องทางในการหาเงินก็สามารถใช้โลกออนไลน์ในการสร้างรายได้ให้กับตัวเองได้เช่นกันซึ่งวิธีในการหสเงินหรือสร้างรายได้ในวัยที่น้อยแบบนั้นจะมีวิธีไหนบ้าง

 

  1. การทำงานกราฟิก

แม้ว่าอายุจะไม่มากแต่ถ้ามีความสนใจขและความสามารถ เรายังสามารถรับงานเป็น Freelance ได้รับทำงานกราฟิกเป็นชิ้นๆ งานไม่ใช่งานประจำทำให้สามารถทำควบคู่กับการเรียนได้ เหนื่อยก็หยุดรับงานสำหรับคนที่สนใจทำงานเสริมด้านนี้ควรมีความรู้ความเข้าใจในการทำกราฟิกต่างๆ และความรู้ในการใช้งานโปรแกรม Illustrator และ Photoshop ควบคู่ไปด้วย

 

  1. การทำงานด้านวาดรูป

สำหรับคนที่มีความสามารถด้านการวาดภาพในด้านต่างๆ เราสามารถใช้โลกออนไลน์ในการโปรโมทงานวาดของตัวเอง ลงผลงานต่างๆ เพื่อให้เป็นที่รู้จักและเปิดรับงานวาดได้ งานนี้ก็เป็นงาน Freelance ที่เราสามารถทำควบคู่ไปกับการเรียนได้เช่นกัน

 

  1. งานถ่ายภาพ

หากเรามีความสามารถในการถ่ายภาพและได้รับการสนับสนุนในด้านอุปกรณ์ต่างๆ การรับถ่ายภาพก็เป็นงานที่น่าสนใจและสร้างรายได้ให้กับเราได้เป็นอย่างดี สามารถรับงานในช่วงเทศกาลที่หลายๆ คนมีความต้องการที่จะจ้างตากล้องไม่ว่าจะงาน Event ต่างๆ งานรับปริญญา หรืองานแต่งงาน งานเทศกาล เราสามารถใช้โอกาสจากเทศกาลเหล่านี้รับงานเสริมสร้างรายได้เพิ่มได้เช่นกัน

 

  1. Youtuber

สำหรับคนที่มีความสามารถในการ entertain การคิด Content และ สร้าง Content การทำงานเป็น Youtuber ก็เป็นสิ่งที่น่าสนใจนอกจากจะสร้างรายได้แล้วยังสร้างชื่อเสียงให้เราได้อีกด้วย

 

การที่เราสามารถสร้างรายได้หรือหาเงินได้ตั้งแต่อายุยังน้อยนั้นไม่ใช่เรื่องเกินฝันอีกต่อไปหากเรารู้ช่องทางและวิธีการโดยอาศัยโลกออนไลน์ที่เป็นกว้างและรวดเร็ว เข้าถึงง่ายในการหาเงิน หากเรารู้จักประยุกต์ใช้งานโ,กออนไลน์นั้นก็จะเป็นแหล่งที่เราสามารถสร้างรายได้สร้างตัวตนหรือชื่อเสียงให้กับเราได้เช่นกัน