post

เทคนิคสร้างงานให้ปังในโลกออนไลน์

ในการทำงานกับสื่อออนไลน์ในปัจจุบัน ทำไมบางครั้งสินค้าหรืองานของเราจึงไม่สามารถดึงดูดลูกค้าได้ ไม่สามารถเข้าถึงหรือไม่ตอบโจทย์กับลูกค้าเท่าที่ควร เพราะอะไรในบางครั้งที่เราทำสินค้าออกมาแต่กลับไม่สามารถทำการโปรโมทหรือมีคนมาสนใจเท่าที่ควรทั้งที่ในโลกออนไลน์ทุกคนสามารถเข้าถึงสิ่งต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายนั่นเพราะว่าเราอาจจะขาดในส่วนของการตลาดออนไลน์หรือ Digital Marketing ไปที่จะทำให้งานหรือสินค้าของเราสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

คอร์สเรียน Digital Marketing หลายๆ คนเริ่มให้ความสำคัญและเริ่มหาที่ศึกษาในส่วนนี้เพิ่มเติมเพราะในปัจจุบันคงพูดได้ว่าโลกออนไลน์นั้นกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเราไปแล้ว หลายๆ ที่ได้เริ่มลงทุนและทำการตลาดออนไลน์ ซื้อขายผ่านสื่อออนไลน์ต่างๆ กันมากมายทำให้ Digital Marketing นั้นสำคัญขึ้นมาและหลายคนกำลังตามหา คอร์สเรียน Digital Marketing ที่จะช่วยให้การทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ของพวกเราสำเร็จไปได้ด้วยดี

 

Digital Marketing นั้นสำคัญอย่างไร

เหมือนกับที่เราเคยรู้เรื่องการตลาดมาก่อนว่าสำหรับธุรกิจแล้วมันสำคัญมากๆ แต่เมื่อย้ายมาในโลกออนไลน์แน่นอนวาาความต้องการของตลาดนั้นจะแตกต่างกันออกไปทำให้เราต้องศึกษาเพิ่มมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นกลุ่มลูกค้า การทำงานหรือสินค้าให้ตอบโจทย์กับกลุ่มเป้าหมายของเรานั้นสำคัญมากเพราะจะเป็นจุดหลักที่เราจะเจาะเพื่อทำกำไรโดยการกำหนดกลุ่มลูกค้าให้ชัดเจนและลึกหรือเฉาพาะเจาะจงได้นั้นเป็นสิ่งที่ดีเพราะยิ่งเราระบุได้ลึกเท่าไรเราก็จะสามารถทำงานให้ตรงกับความต้องการของกลุ่มเป้าหมายเราได้มากเท่านั้นและสามารถทำงานหรือสินค้าให้ตรงกับความต้องการของเขาได้โดยการกำหนดแบบคร่าวๆ นั้นให้เราคำนึงถึง เพศ อายุ เป็นหลักและระบุลงไปอีกว่าอาจจะมีความชอบอะไร ความสนใจอะไรเป็นพิเศษ ยิ่งระบุได้ชัดเจนงานเราก็จะยิ่งตอบโจทย์มากเท่านั้น

 

อีกสิ่งที่เราต้องคิดคือการทำปก โปสเตอร์หรืองานสำหรับการโปรโมท ต้องทำออกมาให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายเรา เมื่อเขาเห็นต้องสนใจและอยากกดดูเพราะในโลกออนไลน์นั้นทุกอย่างรวดเร็วมาก สินค้าของเราสามารถขึ้นให้เขาเห็นได้แต่หากเขาไม่สนใจเราสามารถเลื่อนหรือไถผ่านได้ในไม่กี่วินาทีเราต้องทำงานให้ตนงจุดเมื่อเขาเห็นต้องสนใจและหยุดดูเพื่อดูรายละเอียดต่างๆ ต่อคือโจทย์สำคัญในการทำงานด้วยเช่นกัน

 

จะเห็นว่านอกจากการตลาดแล้วการออกแบบก็มีส่วนสำคัญในการทำงานให้ประสบความสำเร็จด้วยเช่นกัน การศึกษาการตลาดควบคู่ไปกับการออกแบบจะช่วยให้เราทำงานได้อย่างลงตัวและตอบโจทย์กับกลุ่มเป้าหมายที่เราตั้งไว้

 

หากใครสนใจทำงานออกแบบและการตลาด Digital Marketing รวมกันในคอร์สเดียวขอแนะนำ Exclusive Graphic Academy  หลักสูตรที่ออกแบบมาสำหรับผู้เริ่มต้นโดยเฉพาะไม่มีพื้นฐานก็สามารถเรียนได้

สอบถามข้อมูล Line :@motiongraphic

Exclusive Graphic Academy