post

สรุป 2 สิ่งที่ต้องรู้ในการทำงาน Motion

หลายคนอยากเรียน  After Effects อยากหาคอร์ส After Effects เรียนเพื่อใช้ในการทำงานลงสื่อต่างๆ หรือทำงานในองค์กร แต่การหาคอร์ส After Effects ที่ครบรอบด้านสามารถทำงานได้จริงและต้องดูดีนั้นควรมีอะไรบ้างและควรเริ่มจากตรงไหน

 

เริ่มต้นจากเราต้องการเรียนคอร์ส After Effects ทำงาน Motion และเราศึกษามาแล้วว่าต้องใช้งาน After Effects ในการทำงานเมื่อรู้แล้วว่าโปรแกรมอะไรต่อมาสิ่งที่เราต้องทำคือการฝึกฝนและทำงานจริงเพราะนอกจากการเรียนและจำแล้วการฝึกฝน ลงมือทำจะช่วยให้เราทำงานและใช้งานโปรแกรมได้คล่องขึ้นและไม่ลืม ศาสตร์การทำ Motion นั้นมีเนื้อหาที่เยอะและละเอียด ทำให้การเรียน จดและจำเพียงอย่างเดียวไม่เพียงพอต้องใช้การลงมือทำงาจริงและฝึกทำบ่อยๆ เพื่อให้ชินมือและชินกับโปรแกรมเพื่อให้ทำงานได้รวเร็ว ง่าย และคล่องมากยิ่งขึ้น

 

เมื่อเราจะเรียนการทำ Motion สิ่งที่เราต้องมีคือเวลา เพราะการทำงาน Motion นั้นใช้เวลาในการทำมาก เราอาจจะทำคลิปสั้นๆ 3 – 5 วินาทีแต่กว่าจะได้คลิปนั้นเราอาจจะใช้เวลาในการทำหลายชั่วโมง เวลาจึงเป็นสิ่งสำคัญหากจะเรียนและนำไปใช้จริงๆ ต้องมีเวลาในการทำและฝึกฝนบ่อยๆ ด้วยแต่สำหรับการทำงานนั้นบางครั้งเราอาจจะไม่มีเวลาในการทำงานแต่เราก็สามารถทำงานที่ดีออกมาได้ด้วยการเลือกงานให้เป็น

 

สำหรับผู้บริหารหรือเจ้าของบริษัทที่ไม่มีเวลาในการทำงาน Motion การที่เราอยากได้งานแต่ไม่อยากจ้างคนทำ อยากทำงานด้วยตนเองก็สามารถทำได้เพียงแค่เราเลือกให้เป็น ในปัจจุบันมีแหล่งทรัพยากรมากมายที่เราสามารถดึงมาใช้ทำงานได้ทันทีหากเราเข้าใจและรู้ถึงวิธีการทำ แก้ไข ปรับแต่ง เราก็สามารถทำงานได้เองแบบง่ายๆ นั่นคือการเข้าถึงแหล่งทรัพยากรเหล่านั้นและดึงมาใช้ มาประกอบรวมกันและใส่สิ่งที่เราต้องการลงไปและรวมเป็นงาน วิธีนี้สามารถทำงานได้อย่างรวดเร็ว สวย แต่งานอาจจะมีความคล้ายคลึงหรือเคยเห็นงานแนวๆ นี้มาก่อนเพราะแหล่งทรัพยากรทาง Motion นั้นหลายๆ คนสามารถเข้าถึงและนำไปใช้งานได้เช่นเดียวกับเรา

 

และสิ่งที่สำคัญมากๆ คือเรื่องลิขสิทธิ์ก่อนใช้งานเราต้องศึกษาและอ่านวิธีใช้งานก่อนนำมาใช้ให้ละเอียดก่อนว่าสามารถนำมาใช้แบบใดได้บ้างเพื่อป้องกันปัญหาที่จะตามมาภายหลัง

 

สองคือการลงมือทำเองทุกอย่างจากเริ่มเปิดโปรแกรมและสร้างงานทุกอย่างเองจนจบ แน่นอนว่าวิธีนี้เราจะได้งานที่เราสามารถควบคุมทุกอย่างเองได้แบบ 100% กำหนดทุกอย่างเองได้และมีเอกลักษณ์ ไม่เหมือนใครแน่นอนแต่ต้องแลกมากับเวลาในการสร้างที่นานและต้องศึกษาเทคนิคมากๆ เพื่อนำมาใช้ ทั้งสองวิธีนี้สามารถทำงาน Motion ออกมาให้ดีได้ทั้งคู่ขึ้นอยู่กับเวลาของผู้ทำว่าเรามีเวลาให้กับการทำงานนั้นๆ มากแค่ไหน

ไม่ว่าจะเทคนิคไหนก็สามารถสร้างผลงานออกมาได้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับว่าเรามีการเลือกที่ดีและมีความรู้ด้านโปรแกรมและหลักการ Animation มากเพียงใด ยิ่งมีมากเราก็จะสามารถสร้างงานที่เท่ อลังการและดูดีออกมาได้

 

สำหรับคนที่สนใจงานภาพเคลื่อนไหว Motion graphic ขอแนะนำ Exclusive Motion Graphic คอร์สที่อัดแน่นด้วยเนื้อหาการทำงาน Motion แบบครบทุกด้านทั้งการใช้งานโปรแกรม หลักการ Animation การทำ Green screen หรือเรื่องจังหวะต่างๆ สามารถทำงานได้ครบจบในคอร์สเดียวมีทั้งแบบเรียนสดและแบบออนไลน์ให้เลือกเรียนได้

 

หากสนใจสามารถดูข้อมูลได้ที่

https://www.motiongraphicplus.com/pro/mg

 

หรือสอบถามข้อมูลได้ที่ Line : @motiongraphic