ทำงาน Pr

เรียนตัดต่อวีดีโออย่างไรให้ได้ผล

คนที่กำลังมองหาที่เรียนตัดต่อวีดีโอหรือกำลังเริ่มต้นที่จะเรียนตัดต่อวีดีโอก็หวังว่าหลังจากเรียนจบแล้วเราจะสามารถทำงานตัดต่อวีดีโอเองได้และสามารถนำไปใช้งานจริงได้แต่ต้องเรียนอย่างไรและต้องเรียนอะไรบ้างจึงจะได้ผล

เริ่มต้นสำหรับการเรียนตัดต่อวีดีโอนั้นให้เราดูก่อนว่าต้องใช้งานโปรแกรมอะไรในการเรียนเพราะโปรแกรมที่ใช้งานในการตัดต่อวีดีโอได้นั้นมีเยอะมากๆ แต่ที่คนนิยมใช้งานและใช้งานได้ดีที่เราแนะนำคือ Adobe Premiere Pro หรือ Pr เป็นโปรแกรมของทาง Adobe ที่ใช้งานง่ายและดีมากๆ

 

เมื่อเราเรียนแล้วสิ่งที่เราต้องรู้ก่อนคือการเรียนตัดต่อวีดีโอนั้นมีเนื้อหาที่เยอะ ยิบย่อยและต้องใช้เวลาในการทำความเข้าใจกับเนื้อหาเหล่านั้นการทบทวนซ้ำๆ จึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้เราจำเนื้อหาเหล่านั้นได้ดียิ่งขึ้นและอีกสิ่งที่ขาดไม่ได้คือการทำงานกับโปรแกรมต่างๆ หรือการเรียนนั้นแค่เราเรียนอย่างเดียวจดจำเนื้อหาต่างๆ ที่อาจารย์สอนนั้นไม่พอที่จะทำให้เราทำงานได้เพราะถึงแม้ว่าเราจะจำได้แต่ก็ไม่ได้แปลว่าเราจะทำได้ทุกขั้นตอนการลงมือทำจึงเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญมากๆ การลงมือทำงานจริงไปด้วยจะทำให้เราสามารถจำได้เร็วยิ่งขึ้นและถ้าเราฝึกทำงานไปจนชินมือ ชินกับโปรแกรมแล้วเราจะสามารถทำงานต่างๆ ได้เองโดยไม่ต้องคิดถึงวิธีการทำเลยและยังช่วยลดเวลาในการทำงานของเราได้อีกด้วยถ้าเราสามารถใช้งานโปรแกรมได้คล่อง

 

การเรียนตัดต่อวีดีโอนั้นหลายๆ คนอาจจะลืมมองไปหลายๆ อย่างหลายๆ คนเมื่อเรียนตัดต่อวีดีโอนั้นจะสนใจไปที่การเรียนตัดต่อวีดีโอเรียนตัวโปรแกรมต่างๆ ว่าเราจะใช้งานโปรแกรมได้อย่างไร เครื่องมือไหนทำงานอย่างไร คนจะสนใจเรื่องการใช้งานโปรแกรมมากจนอาจมองข้ามไปว่าการที่เราสามารถรู้ทุกเครื่องมือหรือใช้งานโปรแกรมได้คล่องๆ นั้นอาจจะสามารถทำงานได้แต่เรายังไม่สามารถทำงานที่ดีออกมาได้เพราะเรายังขาดบางอย่างที่จะเข้ามาเสริมให้งานของเราสมบูรณ์ยิ่งขึ้นนั่นคือหลักการ animation ที่จะช่วยเข้ามาเสริมจุดต่างๆ และทำให้งานของเราสมบูรณ์ไม่ว่าจะเป็นการเขียน Story board ที่จะช่วยให้เราวางแผนในการทำงานได้ง่ายขึ้นและมีจุดมุ่งหมาย จังหวะและมุมกล้องต่างๆ ที่ทำให้งานของเราดูดีมากยิ่งขึ้นเมื่อเรารู้หลักการเหล่านี้และนำมาใช้งานของเราจะดีและสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

 

การที่เราเรียนโปรแกรมอาจจะทำให้เราสามารถทำงานได้ก็จริงแต่งานที่ทำออกมานั้นอาจจะยังไม่ดีพอเพราะยังขาดองค์ประกอบอื่นๆ หากเราเสริมด้วยหลักการ animation เข้ามาด้วยจะทำให้งานของเราสมบูรณ์และมีมาตรฐานที่สูงมากยิ่งขึ้นสามารถนำไปใช้งานได้จริงๆ เพราะฉะนั้นการเรียนตัดต่อวีดีโอเราไม่ควรจะเรียนแค่เพียงแต่โปรแกรมแต่เราควรเรียนหลักการต่างๆ ควบคู่ไปด้วยกัน

สำหรับคนที่สนใจเรียนตัดต่อวีดีโอแบบออนไลน์ สามารถเรียนเมื่อไรก็ได้ดูทวนซ้ำกี่ครั้งก็ได้และยังมีการบ้านให้ทำเพื่อฝึกมือและถ้ามีคำถามก็สามารถสอบถามอาจารย์ได้โดยอาจารย์จะเข้ามาดูและตอบคำถามทุกสัปดาห์ เราขอแนะนำคอร์ส Pr สามารถดูรายละเอียดได้ที่

หรือสนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้ที่ Line : @motiongraphic หรือติดตามข่าวสารต่างๆ ได้ที่ Facebook : Motion Graphic Plus