เรียนตัดต่อวีดีโอจาก 0

เริ่มจาก 0 เรียนตัดต่อ VDO ได้ไหม

การเรียนตัดต่อ vdo นั้นเป็นวิชาที่ยากต้องใช้เวลาในการเรียนและทำความเข้าใจเป็นเวลานานจึงจะสามารถทำงานและเข้าใจระบบการทำงานของโปรแกรมได้แต่สำหรับผู้ที่ต้องการจะเริ่มเรียนนั้นอาจมีคำถามหลายอย่างเช่น ต้องเรียนอะไรก่อนไหมจึงจะเรียนได้หรือต้องใช้งานโปรแกรมอะไรเป็นก่อนไหมถึงจะเรียนได้

สำหรับการเรียนตัดต่อวีดีโอนั้นเราสามารถเลือกที่จะเรียนได้หลายโปรแกรมแต่ที่พูดถึงในครั้งนี้จะจอแนะนำเป็น Premiere Pro ที่เป็นโปรแกรมที่หลายๆ คนนิยมใช้งานในการตัดต่อวีดีโอกันสำหรับการเรียนตัดต่อวีดีโอนั้นแน่นอนว่ามีเนื้อหาที่มากและยากในระดับหนึ่งแต่ว่าผู้ที่อยากจะเรียนแต่ไม่มีความรู้มาก่อนก็สามารถเรียนและเข้าใจได้เช่นกัน ผู้ที่ต้องการจะเริ่มเรียนตัดต่อวีดีโอนั้นต้องทำความเข้าใจกันก่อนว่าการเรียนนั้นมีเนื้อหาที่เยอะและซับซ้อนการเรียนนั้นไม่สามารถที่จะเรียน จำ และทำได้ในครั้งเดียวต้องอาศัยการทบทวนซ้ำๆ ให้จำได้

 

และการเรียนนั้นแค่การเรียนและทบทวนอย่างเดียวไม่สามารถที่จะทำให้เราจำได้แต่อีก 1 อย่างที่จะช่วยให้เราจำและทำได้คือการลงมือทำจริงๆ ได้ทดลองทำงาน ได้ฝึกฝนการใช้งานโปรแกรมจนชินมือนี่ก็เป็นอีก 1 สิ่งที่สำคัญมากที่จะช่วยให้เราเรียนและเข้าใจการทำงานของโปรแกรมและสามารถตัดต่อวีดีโอได้

การเรียนตัดต่อวีดีโอด้วย Premiere Pro นั่นสำหรับผู้เริ่มต้นหรือต้องการจะศึกษาด้านนี้นั้นสามารถเรียนได้เลยทันทีโดยไม่ต้องเรียนหรือผ่านโปรแกรมอื่นๆ มาก่อนเราสามารถเริ่มเรียนตัดจ่อวีดีโอด้วย Premiere Pro ได้เลยและเราสามารถทำงานตั้งแต่ต้นจนจบได้เลยเพราะฉะนั้นคนที่ต้องการเรียนตัดต่อวีดีโอแต่ไม่มีความรู้มาก่อน ไม่เคยเรีบนโปรแกรมอะไรมาก่อนก็สามารถเริ่มต้นเรียนตัดต่อวีดีโอได้เลยขอแค่เราสามารถที่จะใช้งานคอมพิวเตอร์ได้

และสำหรับคนที่อยากเรียนตัดต่อวีดีโออาจจะอยากรู้ว่าถ้าเรียนแล้วเราจะได้เรียนอะไรบ้างเพื่อที่จะสามารถทำการตัดต่อวีดีโอออกมาได้อย่างแรกที่เราจะได้เรียนคือการใช้งานโปรแกรมที่จะใช้ในการตัดต่อวีดีโอจะได้รู้ถึงระบบการทำงานของโปรแกรม Function ต่างๆ หรือเครื่องมือที่ใช้งานในโปรแกรมนั้นๆ ต่อมาคือเรื่องของหลักการ animation หรือเรื่องมุมกล้องต่างๆ เพื่อที่เราจะสามารถทำงานออกมาได้อย่างมีคุณภาพ และเรื่องระบบการ render ไฟล์งานต่างๆ ระบบ codec ต่างๆ ซึ่งเป็นพื้นฐานของการทำงานตัดต่อวีดีโอและยังมีเรื่องอื่นๆ ที่เราสามารถเรียนเพื่อเสริมด้านการตัดต่อวีดีโอได้เช่นเรื่องการเลือกอุปกรณ์ต่างๆ ที่เหมานกับการถ่ายวีดีโอและบันทึกเสียง การวาง Story board เพื่อสร้างเนื้อเรื่อวในการตัดต่อที่ดีหรือเรื่อง plugin ต่างๆ

สำหรับคนที่สนใจเรียนตัดต่อวีดีโอแบบออนไลน์ สามารถเรียนเมื่อไรก็ได้ดูทวนซ้ำกี่ครั้งก็ได้และยังมีการบ้านให้ทำเพื่อฝึกมือและถ้ามีคำถามก็สามารถสอบถามอาจารย์ได้โดยอาจารย์จะเข้ามาดูและตอบคำถามทุกสัปดาห์ เราขอแนะนำคอร์ส Pr สามารถดูรายละเอียดได้ที่

หรือสนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้ที่ Line : @motiongraphic หรือติดตามข่าวสารต่างๆ ได้ที่ Facebook : Motion Graphic Plus