เรียน motion graphic

After Effect กับงาน Motion Graphic

สำหรับการทำงาน Infographic Motion Graphic เราต้องรู้อะไรบ้างจึงสามารถทำงานได้อย่างมีคุณภาพ

และหลายๆ คนที่อยากจะลองศึกษาโปรแกรม After Effect นั้นหลายๆ คนอาจจะอยากรู้ว่าเราต้องมีการเตรียมตัวอย่างไรบ้างก่อนที่เราจะเรียน After Effect นั้นจะดีมากๆ เราควรจะมีพื้นฐานในการทำงานภาพนิ่งหรือพื้นฐานโปรแกรม Illustrator หรือ Photoshop ก่อนจะดีมากเพราะโปรแกรม After Effect นั้นเป็นโปรแกรมที่ใช้งานสำหรับสร้างภาพเคลื่อนไหวดังนั้นก่อนที่เราจะทำภาพเคลื่อนไหวได้เราควรทำภาพนิ่งให้ได้ก่อนเพื่อจะนำมาขยับในโปรแกรม After Effect เพราะถ้าเราทำงานในส่วนนี้ได้ด้วยเราจะสามารถทำงานได้ตั้งแต่ต้นจนจบด้วยตัวเองและนอกจากนั้นการทำงาน After Effect นั้นต้องทำงานร่วมกับโปรแกรมอื่นๆ ด้วยความที่เป็นโปรแกรมสำหรับการทำภาพเคลื่อนไหวจึงไม่ค่อยสะดวกในการทำภาพนิ่งจึงต้องใช้โปรแกรมสร้างภาพนิ่งเช่น Illustrator และ Photoshop ทำงานร่วมกันกับ After Effect

 

กับงาน Infographic หรืองาน Motion Graphic นั้นเราสามารถใช้งานโปรแกรม After Effect ในการสร้างงาน Motion Graphic ได้

โปรแกรม After Effect นั้นออกแบบมาสำหรับใช้ในการสร้างภาพเคลื่อนไหวสามารถใช้ทำงาน Infographic หรืองาน Motion Graphic ได้อย่างดีโปรแกรม After Effect นั้นสามารถใช้ในการนำภาพนิ่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นงานโลโก้ หรืองานกราฟฟิก งาน Infographic นำเข้ามาเพื่อขยับเคลื่อนไหวในโปรแกรม After Effect นั่นเอง

 

ในการทำงาน Motion Effect นอกจากการที่เราจะรู้เรื่องการทำงานของโปรแกรม After Effect หรือการใช้งานเครื่องมือ After Effect นั้นเราจำเป็นต้องรู้เรื่องหลักการ Animation อีกด้วยเพื่อที่จะให้งาน Motion graphic ของเราออกมาอย่างมีคุณภาพเราจำเป็นต้องรู้ถึงหลักการ animation จังหวะในการเคลื่อนไหวของสิ่งของต่างๆ เพื่อให้งานของเรานั้นทำออกมาได้อย่างน่าสนใจ ดูดีและมีคุณภาพ

 

หากใครสนใจอยากเรียนรู้เกี่ยวกับการทำงาน infographic หรือการเรียน motion graphic สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

หรือติดตามและเข้ามาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line: @motiongraphic หรือติดตามข่าวสารที่ทาง Facebook page : Motion Graphic Plus