เรียนตัดต่อ Premiere Pro

เรียนตัดต่อวีดีโอเหมาะกับธุรกิจอย่างไร

หลายๆ คนที่กำลังประกอบธุรกิจไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดย่อมหรือ SME ขนาดกลาง หรือจะเป็นองค์กรขนาดใหญ่ก็ตามอาจสงสัยว่าการที่เราจะเรียนตัดต่อวีดีโอนั้นจะสามารถนำไปใช้งานกับธุรกิจของเราได้อย่างไร

ความรู้ทางด้านการตัดต่อวีดีโอนั้นเราสามารถนำไปใช้งานได้กับธุรกิจทุกขนาดตั้งแต่ SME ไปจนถึงระดับองค์กรขนาดใหญ่โดยแต่ละธุรกิจนั้นก็จำเป็นที่จะต้องใช้งานกันทั้งสิ้นและยังช่วยประหยัดราคาค่าการทำวีดีโอต่างๆ ลงได้อีกด้วย

 

สำหรับธุรกิจขนาดเล็กหรือ SME

ในระดับธุรกิจขนาดเล็กนั้นอาจไม่มีเงินทุนที่มากพอที่จะจ้างคนมาทำสื่อสำหรับโฆษณาต่างๆ มากและแทนที่เราจะจ้างคนมาทำงานวีดีโอให้กับเราถ้าเราจ้าง 100 ครั้งก็ต้องจ่าย 100 ครั้งแต่ถ้าเรายอมลงทุนเรียนตัดต่อวีดีโอแทนเราเรียนแค่ 1 ครั้งแต่เราสามารถทำงานตัดต่อวีดีโอเองได้เลยโดยไม่ต้องจ้างหรือถ้าเราจ้างคนมาทำงานให้เราก็จะสามารถพูดคุยกับเขาอย่างเข้าใจและสามารถเข้าใจถึงระบบการทำงานได้อีกด้วย

 

สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก – กลาง

ในระดับนี้จะมีเงินทุนมากพอสมควรเราสามารถส่งพนักงานไปเรียนเพื่อเพิ่มทักษะการทำงานด้านการตัดต่อวีดีโอได้เพื่อใช้ในงานต่างๆ ทั้งในบริษัทและนอกบริษัทสามารถใช้งานในการทำวีดีโอเพื่อนำเสนองานต่างๆ ได้หรือทำคลิปวีดีโอโฆษณาต่างๆ ให้กับทางบริษัทได้

 

ระดับองค์กรขนาดใหญ่

องค์กรระดับใหญ่นั้นเราอาจมีเงินทุนพอที่จะจ้างคนมาทำงานให้หรือส่งพนักงานของเราไปเรียนตัดต่อวีดีโอเองได้แต่ระดับหักหน้าเองก็ควรจะเรียนเอาไว้ให้เป็นทักษะเพื่อใช้ในการพูดคุยกับผู้จ้างเราจะได้เข้าใจระบบการทำงานหรือขั้นตอนการทำงานหรือแม้แต่การส่งพนักงานไปเพื่อฝึกทักษะการตัดดต่อวีดีโอถ้าเรามีความรู้ตรงนี้เราก็จะสามารถเลือกที่จะส่งไปได้อย่างถูกต้องตามความต้องการของบริษัทหรือตรงตามความต้องการของงานที่เราจะทำได้

 

จะเห็นได้ว่าไม่ว่าจะเป็นระดับธุรกิจไหนก็ตามความรู้ด้านการตัดต่อวีดีโอนั้นก็สำคัญทั้งสิ้นถึงแม้ว่าการเรียนไปนั้นอาจจะไม่ได้ใช้งานทางตรงไม่ได้เป็นคนที่ลงมือทำงานตัดต่อวีดีโอเองแต่ก็สามารถนำไปประยุกต์ใช้งานในการพูดคุยสื่อสารกับคนที่เราจะจ้างได้ทำให้เราคุยกับเขาได้อย่างเข้าใจมากยิ่งขึ้นและเข้าใจถึงระบบการทำงาน ขั้นตอนการทำ ขีดจำกัดในการทำงานต่างๆ ด้วยเช่นกัน

 

สำหรับคนที่สนใจเรียนตัดต่อวีดีโอแบบออนไลน์ สามารถเรียนเมื่อไรก็ได้ดูทวนซ้ำกี่ครั้งก็ได้และยังมีการบ้านให้ทำเพื่อฝึกมือและถ้ามีคำถามก็สามารถสอบถามอาจารย์ได้โดยอาจารย์จะเข้ามาดูและตอบคำถามทุกสัปดาห์ เราขอแนะนำคอร์ส Pr สามารถดูรายละเอียดได้ที่

หรือสนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้ที่ Line : @motiongraphic หรือติดตามข่าวสารต่างๆ ได้ที่ Facebook : Motion Graphic Plus