เตรียมตัวเรียนตัดต่อวีดีโอ

เตรียมตัวก่อนเรียนตัดต่อวีดีโอต้องรู้อะไรบ้าง

การที่เราจะเริ่มเรียนตัดต่อวีดีโอนั้นเราจำเป็นต้องเรียนรู้อะไรบ้างก่อนที่จะเรียนต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้างก่อนเริ่มเรียน

 

ก่อนอื่นที่เราจะเริ่มเรียนเราต้องเตรียมอุปกรณ์ต่างๆ ก่อนโดยเริ่มจากคอมพิวเตอร์เราต้องหาคอมพิวเตอร์ที่สามารถรองรับการทำงานของให้ได้ก่อนเพราะงานตัดต่อวีดีโอหรืองานที่เกี่ยวกับภาพเคลื่อนไหวนั้นแน่นอนว่าต้องใช้คอมที่แรงในระดับหนึ่งเพื่อทำงานและ Render งานนี่จึงเป็นสิ่งแรกที่เราจะต้องเตรียมพร้อมก่อนที่จะเริ่มเรียน

 

และนอกจากคอมพิวเตอร์แล้วยังต้องเตรียม EXTERNAL HARD DRIVE ด้วยเพื่อใช้สำหรับเก็บไฟล์งานต่างๆ ทั้ง footage หรืองานที่ทำเสร็จแล้วเพราะงานตัดต่อวีดีโอหรืองานที่เกี่ยวข้องกับภาพเคลื่อนไหวนั้นค่อนข้างใช้พื้นที่ที่เยอะในการทำงานหรือเก็บไฟล์แนะนำว่า  EXTERNAL HARD DRIVE ที่เราเตรียมไว้นั้นควรมีความจุที่ 1TB ขึ้นไป

 

และนอกจากนั้นถ้าเราต้องทำการถ่ายทำวีดีโอเองหรือต้องลงมือทำเองนอกเหนือจากการตัดต่อวีดีโอเราต้องเตรียมอุปกรณ์อื่นๆ นอกจากคอมพิวเตอร์ด้วยเช่นกล้องถ่ายรูปสำหรับให้ในการเก็บไฟล์ภาพหรือภาพเคลื่อนไหวต่างๆ และนอกจากกล้องแล้วยังต้องมีในส่วนของไมค์สำหรับการอัดเสียงเช่นกันเพราะการที่เราใช้ไมค์ของกล้องนั้นอาจไม่เพียงพอจึงแนะนำให้ซื้อไมค์ใหม่โดยเฉพาะแยกออกมาเพื่อที่จะได้เสียงที่มีคุณภาพ

 

และต่อมาคือโปรแกรมสำหรับการเรียนในโปรแกรมที่ใช้ในการตัดต่อวีดีโอนั้นมีหลายโปรแกรมมากๆ แต่ที่แนะนำคือ Adobe Premiere Pro เป็นโปรแกรมที่คนนิยมใช้งานมากๆ และยังใช้งานได้ดีเพราะ Premiere Pro ออกแบบมาสำหรับการตัดต่อวีดีโอโดยเฉพาะ

 

และนอกจากนี้ยังอยากแนะนำให้มี Media Encoder อีกดด้วยโดยเจ้า Media Encoder นั้นจะช่วยในการ Render ไฟล์ทำให้เรา Render ไฟล์ต่างๆ ได้ดียิ่งขึ้น

 

สำหรับคนที่สนใจเรียนตัดต่อวีดีโอแบบออนไลน์ สามารถเรียนเมื่อไรก็ได้ดูทวนซ้ำกี่ครั้งก็ได้และยังมีการบ้านให้ทำเพื่อฝึกมือและถ้ามีคำถามก็สามารถสอบถามอาจารย์ได้โดยอาจารย์จะเข้ามาดูและตอบคำถามทุกสัปดาห์ เราขอแนะนำคอร์ส Pr สามารถดูรายละเอียดได้ที่

หรือสนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้ที่ Line : @motiongraphic หรือติดตามข่าวสารต่างๆ ได้ที่ Facebook : Motion Graphic Plus