เรียนตัดต่อต้องรู้อะไรบ้าง

ก่อนจะตัดต่อวีดีโอต้องรู้อะไรบ้าง

ก่อนที่เราจะทำการตัดต่อวีดีโอได้ 1 ชิ้นเราต้องรู้อะไรบ้างถึงจะทำการตัดต่อได้อย่างดีมีคุณภาพ

 

การที่เราจะสร้างงานวีดีโอขึ้นมาหนึ่งชิ้นนั้นเราจำเป็นต้องมีความรู้หลายด้านมากกว่าการใช้งานโปรแกรมเพียงอย่างเดียว

 

การที่จะทำงานตัดต่อวีดีโอได้นั้นต้องอาศัยความรู้หลายด้านไม่ว่าจะเป็นความรู้ทางด้านวีดีโอ หรือความรู้ทางด้านวีดีโอ มุมกล้องต่างๆ การใช้ Effect หรือ plugin ต่างๆ การวาง Storyboard ก็ล้วนแต่สำคัญต่อการทำงาน

 

และนอกจากนี้การเรียนตัดต่อวีดีโอถ้าเราต้องทำงานตัดต่อวีดีโอเพื่อลงสื่อต่างๆ หรือนำเสนอสินค้าแล้วในการที่เราจะจ้างใครมาช่วยทำวีดีโอหรือตัดต่อวีดีโอต่างๆ นั้นก็มีค่าใช้จ่ายถ้าเราต้องทำ 100 งานเราก็ต้องจ้างทั้งหมด 100 ครั้งซึ่งเราอาจจะเสียเงินจากการจ้างตรงนี้มากแต่ถ้าเรายอมเรียนด้วยตัวเองซักครั้งเสียงเงินเรียนครั้งเดียวแต่เราจะสามารถทำงานตัดต่อวีดีโอเองได้ตลอดไม่ต้องจ้างคนมาทำให้เลยซึ่งตรงนี้จะช่วยประหยัดได้มากๆ

 

เริ่มต้นเราต้องมีความรู้ก่อนว่าเราจะต้องเรียนโปรแกรมอะไรก่อนซึ่งโปรแกรมตัดต่อนั้นมีหลายโปรแกรมมากๆ แต่ที่เราแนะนำคือ Adobe Premiere Pro ที่สามารถใช้งานวีดีโอได้อย่างดีและเป็นที่นิยมในการใช้งานมากๆ

 

ต่อมาคือความรู้ด้านการตัดต่อวีดีโอเช่นความรู้เรื่องมุมกล้องเพื่อหามุมที่สามารถบอกเล่าเรื่องราวออกมาได้ดีที่สุดหรือความรู้ด้านการวาง Storyboard เพื่อจะวางโครงสร้างของวีดีโอที่เราจะตัดต่อหรือการใส่ Effect ต่างๆ ให้วีดีโอของเราครบสมบูรณ์ หรือการใช้งาน plugin ที่จะช่วยให้เราทำงานได้เร็วขึ้นมากๆ หรือการใช้งาน Green  Screen เราจะนำความรู้เหล่านี้มาใช้งานเพื่อสร้างงานวีดีโอที่มีคุณภาพต่อไปได้

 

สำหรับคนที่สนใจเรียนตัดต่อวีดีโอแบบออนไลน์ สามารถเรียนเมื่อไรก็ได้ดูทวนซ้ำกี่ครั้งก็ได้และยังมีการบ้านให้ทำเพื่อฝึกมือและถ้ามีคำถามก็สามารถสอบถามอาจารย์ได้โดยอาจารย์จะเข้ามาดูและตอบคำถามทุกสัปดาห์ เราขอแนะนำคอร์ส Pr สามารถดูรายละเอียดได้ที่

หรือสนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้ที่ Line : @motiongraphic หรือติดตามข่าวสารต่างๆ ได้ที่ Facebook : Motion Graphic Plus