เรียน infographic

เรียน Motion Graphic ทำงานอะไรได้บ้าง

การที่เราเรียน Motion Graphic นั้นจำเป็นต้องเรียนด้วยโปรแกรมอะไร และสามารถทำอะไรได้บ้าง

การเรียน Motion Graphic สิ่งแรกที่ต้องรู้คือเราจะนำไปใช้ทำอะไรได้บ้างสำหรับความรู้ตรงนี้เราจะสามารถนำไปใช้ได้ในการทำงานประจำของเรา ใช้ในการทำคลิปหรืองาน Infographic เพื่อนำเสนอหรืออธิบายงานต่างๆ ได้หรือใช้เพื่อทำงาน Motion Graphic ให้กับบริษัทของเราหรือเราจะเรียนรู้ไว้เป็นทักษะต่างๆ เพื่อใช้ในการสมัครงานได้เพราะในยุคนี้หลายๆ บริษัทต้องการคนที่สามารถทำงานด้านนี้ได้ หรือจะใช้เพื่อรับงานเสริมต่างๆ ไว้ใช้ทำงานพิเศษเพื่อสร้างรายได้เสริมให้กับเรา หรือเรียนรู้ไว้เพื่อที่จะได้จ้างคนทำงาน Motion Graphic มาทำให้เราและเราสามารถพูดคุยกับเขาได้อย่างเข้าใจมากขึ้นเข้าใจกระบวนการทำงานและขั้นตอนวิธีทำมากยิงขึ้น

 

และเมื่อเรารู้แล้วว่าเราจะเรียนเพื่อนำไปใช้ทำอะไรต่อมาก็ต้องรู้ด้วยว่าการเรียนนั้นเราต้องเรียนอะไรบ้างใช้โปรแกรมอะไรในการเรียนสำหรับงาน Motion Graphic นั้นหลักๆ จะใช้งานโปรแกรม Adobe After Effect ในการทำงานและนอกจากเราจะเรียนเรื่องการใช้งานโปรแกรมและเครื่องมือต่างๆ แล้วเรายังจำเป็นต้องรู้เรื่องอื่นๆ เสริมอีกเพื่อที่เราจะสร้างงานออกมาได้อย่างมีคุณภาพเช่นความรู้เรื่องการ Animation หรือการเคลื่อนไหวและจังหวะต่างๆ มุมกล้องหรือเรื่องการใช้ Effect ต่างๆ การใช้งาน plugin หรือ Green Screen เพื่อที่จะสร้างงาน Motion Graphic ที่ออกมาได้อย่างลงตัว

 

สำหรับโปรแกรม After Effect นั้นหลักๆ เป็นโปรแกรมสำหรับทำงานด้าน Infographic Motion Graphic โดยเฉพาะแต่ก็ยังสามารถทำงานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับภาพเคลื่อนไหวได้เช่นกันแต่ว่าตัว After Effect เองนั้นไม่ได้รองรับการทำงานภาพนิ่งจึงอาจทำภาพนิ่งออกมาได้ยากและไม่ดีนักจึงต้องอาศัยโปรแกรมอื่นๆ เข้ามาช่วยในการสร้างภาพนิ่งก่อนและนำเข้ามาขยับใน After Effect อีกที

 

การทำงาน Infographic  Motion Graphic นั้นจะเป็นงานที่ทำให้ภาพนิ่งกลายเป็นภาพเคลื่อนไหวเราสามารถนำงาน Infographic หรืองานกราฟิก โลโก้ ภาพนิ่งต่างๆ นำมาขยับเคลื่อนไหวและใส่เรื่องราย Story ให้ทำให้เกิดเป็นผลงานขึ้นมาและการทำงานด้าน

 

การเรียนด้าน Motion หรืองาน Infographic นั้นจำเป็นต้องใช้เวลาเพราะมีเนื้อหาที่เยอะซับซ้อนทำให้ต้องใช้เวลาในการทำความเข้าใจกับโปรแกรมก่อนและการเรียนอย่างเดียวกับเนื้อหาที่มากอาจทำให้ทำหรือจำไม่ได้จึงต้องอาศัยเวลาและการลงมือทำควบคู่ไปด้วยกับการเรียนเพื่อที่จะทำให้เกิดความเคยชินและสามารถลงมือทำงานได้จริงๆ

 

หากใครสนใจอยากเรียนรู้เกี่ยวกับการทำงาน infographic หรือการเรียน motion graphic สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

หรือติดตามและเข้ามาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line: @motiongraphic หรือติดตามข่าวสารที่ทาง Facebook page : Motion Graphic Plus